15/07/2024
Vẫn luôn có một tình yêu mãnh liệt với Hoàng Tử Bé

Vẫn luôn có một tình yêu mãnh liệt với Hoàng Tử Bé

Hoàng Tử Bé vẫn luôn là cuốn sách nhiều người dành tình yêu mãnh liệt cho nó. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy rằng “lớn lên không phải là vấn đề, quên đi mới là vấn đề”. Mỗi lần đọc Hoàng Tử Bé, từng câu chữ trong ấy vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn, chỉ có ý nghĩa của câu chuyện đã làm thay đổi chính bản thân người đọc.

Hoàng tử bé – The little Prince của nhà văn người Pháp nổi tiếng: Antoine De Saint-Exupery. Ông đã mang đến cho người đọc những trải nghiệm kỳ lạ, thú vị. Thật buồn cười, khi nhiều người lớn nghe cái tên lại nghĩ rằng nó là cuốn sách sẽ hấp dẫn trẻ em. Thật ngạc nhiên, là sâu xa đằng sau những câu từ trong cuốn Hoàng Tử Bé bằng những chuyến “du lịch” dễ thương đến các hành tinh khác nhau của nhân vật lại khiến cho người lớn suy ngẫm.

Cuốn sách mô tả những người trưởng thành như những con, họ đặt câu hỏi và chỉ muốn nghe câu trả lời liên quan đến những con số mà không hề tập trung vào sự quan trọng của vấn đề. Để chứng minh hoàng tử nhó đúng, cuốn sách đã đưa ra những minh chứng về người lớn mà hoàn tử đã gặp. Qua mỗi một người có thể bạn sẽ thấy mình ở trong đó.

  • Nhà vua: luôn nói về quyền kiểm soát và quyền lực của nhưng, nhưng trong mắt hoàng tử đó chỉ là một ảo ảnh kể từ khi ông điều khiển mọi thứ theo nguyên tắc.
  • Vain man: người không mong muốn gì hơn ngoài sự ngưỡng mộ từ người khác.
  • Drunkard: anh ta xấu hổ vì bản thân mình uống rượu nên anh ấy uống rượu để quên đi sự xấu hổ đó. Chu kỳ xấu hổ của xấu hổ, cuộc sống của chúng ta đôi khi cũng vậy.
  • Business man: ông nói ông sở hữu các ngôi sao và điều đó làm cho anh giàu có. Trong khi hoàng tử nhỏ lại thấy rằng công việc phải là con đường 2 chiều. Ngôi sao có thể hữu ích với người đàn anh ta, nhưng anh ta lại không hữu ích đối với ngôi sao.
  • Light Lighter: người bị mắc kẹt trong chu kỳ bất tận của công việc, đây cũng là người hoàng tử nhỏ thích nhất vì công việc của anh ta hữu ích cho những người khác. Nhưng hoàng tử lại không thể hiểu được tại sao anh ta lại không thể nghỉ ngơi và tận hưởng niềm vui.
  • Geographer: người không bao giờ đi đâu cả, anh ấy viết về những nơi và những khám phá người khác đã tạo ra. Anh ấy chính là một người lớn không bao giờ sống trọng cuộc đời cho mình.
  • Trái đất: hành tinh cuối cùng hoàng tử bé đến thăm, nơi có sự kết hợp của tất cả những người trưởng thành. Nơi mọi người lớn đều thích những con số làm hài lòng.

Khi còn nhỏ, những đứa trẻ đều bị người lớn dập cho 1 cái khuôn để lớn lên theo cái khuôn đó, chính người lớn đã quên rằng họ cũng từng là trẻ con.

Tuy nhiên, điều được yêu thích nhiều nhất từ cuốn sách Hoàng Tử Bé chính là quan điểm về tính yêu của anh. Thời gian bạn dành cho việc gì đó thì nó sẽ là điều làm cho nó quan trọng đối với bạn. Một vườn hoa hồng lớn sẽ không có ý nghĩa như 1 bông  hoa hồng bạn dành thời gian chăm sóc. Giống như câu nói của chú cáo trong sách “Rất nhiều thứ quan trọng có thể vô hình với mắt thường, nhưng lại được thấy rất rõ bằng trái tim”.

Có một điều chắc chắn, cuốn sách mà rất nhiều người lớn nghĩ nó chỉ phù hợp với trẻ con lại khiến cho bất kỳ người lớn nào khi đã đọc 1 lần Hoàng Tử Bé, chắc chắn bạn sẽ muốn đọc lại lần thứ 2 thậm chí là đọc nó n lần vẫn sẽ không chán.