15/07/2024
4 thói quen giúp bạn tăng hiệu quả làm việc

4 thói quen giúp bạn tăng hiệu quả làm việc

Dù bạn có cố gắng nhưng công việc vẫn không được như mong muốn. Nhưng chỉ với 5 thói quen làm việc này giúp bạn đạt được những kết quả tốt nhất. Nếu bạn làm theo một trong số thói quen dưới đây thì hiệu suất làm việc tăng lên một cách chóng mặt.

Lên lịch một kế hoạch hoàn chỉnh và khoa học cho mỗi một ngày làm việc

Pozen một tác giả nổi tiếng ông cũng chính là 1 người làm việc đạt được hiệu quả cao. Ông đã có rất nhiều kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu trong vấn đề lên kế hoạch làm việc từng ngày cho bản thân. Trước hết nếu bạn muốn làm việc thật hiệu quả và năng suất cao thì cần tập cho mình thói quen lên lịch những chuyện mình cần làm, sắp xếp chúng theo thứ tự từ việc quan trọng sẽ được ưu tiên để có kế hoạch làm trước. Hãy tập trung vào những công việc quan trọng, có như vậy thì bạn sẽ mới giảm thiểu tối đa vẫn đề lãng phí công sức và thời gian.

Cân đối thời gian làm việc

Hiện nay rát nhiều người thường có thói quen làm việc vào những ngày cuối tuần hay giờ nghỉ trưa hoặc. Nhưng trên thực tế cách này không  được cho khoa hoc, không những không giúp năng suất công việc của bạn mà nó còn có tác dụng ngược lại. Theo nghiên cứu của giáo sư Stanford John Pencavel đã được công bố năm 2014 thì ông cho rằng những người làm việc từ 70 tiếng trong một tuần chỉ đạt năng suất bằng một người làm việc trong vòng 56 tiếng. Do vậy bạn hãy điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp nhất để đạt được hiệu quả cao. Đây cũng chính là một nghệ thuật sống giúp bạn thành công hơn.

4 thói quen giúp bạn tăng hiệu quả làm việc

Bật mí công thức để tăng hiệu suất làm việc

Áp dụng nguyên tắc 80/20

Thói quen luôn nói về tính hiệu quả trước, sau đó mới là tính năng suất làm việc. Tính hiệu quả nghĩa là triển khai chiến lược trong cách bạn đạt mục tiêu bằng việc tập trung cao độ vào những hành động có tác động mạnh mẽ nhất.

Tính năng suất nghĩa là bạn làm công việc một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Trong khi đó lại có nhiều thứ bạn có thể để theo đuổi mục tiêu của mình đặt ra thì hãy dồn năng lượng vào những nhiệm vụ nhỏ mà tạo ra sự ảnh hưởng lớn.

Với nguyên tắc 80/20 này, 20% nhiệm vụ sẽ chiếm 80% các kết quả của một mục tiêu đặt ra. 80% là những nhiệm vụ còn lại thì chỉ chiếm 20% vào kết quả. Làm việc hiệu quả là sự tập trung vào 20% nhiệm vụ chìa khóa chính mà tạo ra những kết quả tối đa.

Điểm khác biệt giữa thói quen một và hai đó chính là với thói quen thứ nhất, bạn chỉ tập trung vào các nhiệm vụ dẫn bạn đến với tiêu chí quan trọng. Còn có thói quen thứ hai thì bạn đi chiến lược hóa xa hơn bằng cách xác định các phương pháp giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh nhất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

4 thói quen giúp bạn tăng hiệu quả làm việc

4 thói quen giúp bạn tăng hiệu quả làm việc nhanh chóng

Đừng nên làm người theo chủ nghĩa hoàn hảo

Chính quá theo đuổi sự lý tưởng của sự hoàn hảo bạn rất dễ đánh mất thời gian mà không hề hay biết. Thời gian luôn trôi đi nó không chờ một ai cả và bạn phải có bản lĩnh ra quyết định hoặc hoàn tất việc quan trọng khi cần thiết chứ không phải lúng túng, mất bình tĩnh vì chưa tìm ra được phương án suất sắc. Hãy nhớ, không có gì là hoàn hảo, chỉ khi làm ra kết quả tốt nhất trong khả năng của bản thân mình mà thôi.

Rèn luyện thói quen trong tác phong làm việc là điều quan trọng, nhưng ai trong chúng ta cũng chưa thực sự làm tốt điều đó, đặc biệt là sự tập trung làm việc. Hãy thay đổi thói quen lãng phí thời gian bằng cách việc làm trên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được năng suất làm việc tăng tiến vượt trội.