18/05/2024
Nên làm gì để cân bằng cuộc sống sau ly hôn?

Nên làm gì để cân bằng cuộc sống sau ly hôn?

Sau ly hôn, cả phụ nữ và đàn ông đều bị tổn thương và khó khăn hơn trong quãng đường đời tiếp theo. Làm thế nào để có thể cân bằng cuộc sống sau ly hôn một cách nhanh nhất?

Phụ nữ làm gì để cân bằng cuộc sống sau ly hôn?

  • Thay đổi góc nhìn tích cực hơn

Sau hôn nhân thất bại, người phụ nữ nên học cách chấp nhận nó chứ không nên trốn tránh hiện tại. Hãy thay đổi cách nhìn cuộc sống tích cực hơn. Chẳng hơn như thay vì sợ người ngoài đàm tiếu, hãy chủ động chia sẻ với người thân, bạn bè của mình để được giải tỏa. Sau khi không còn có bóng dáng người đàn ông trong căn nhà, phụ nữ sẽ phải trở nên mạnh mẽ hơn, là chỗ dựa vững chắc cho con cái. Từ việc biết cách tự tay lắp bóng đèn, đóng đinh… Như vậy, ly hôn cũng chẳng phải điều gì đáng xấu hổ hay đau buồn.

  • Ổn định cuộc sống mới

Người phụ nữ cũng cần cân bằng cuộc sống sau ly hôn bằng cách tự sống cuộc sống của riêng mình. Hãy tìm chỗ ở mới, hoàn tất mọi thủ tục liên quan đến phân chia tài sản càng sớm càng tốt. Tìm cho mình một công việc có thu nhập ổn định nếu trước giờ bạn chỉ làm nội trợ ở nhà. Chăm lo, giáo dục cho con cái nhiều hơn. Quan trọng hơn cả là cố gắng thích nghi với cuộc sống mới để không phải hối hận về quyết định ly hôn của mình.

  • Làm mới bản thân

Hãy cho người chồng cũ của mình biết rằng bạn xinh đẹp và tài giỏi hơn những gì trong quá khứ. Điều này vừa khiến bạn trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn, vừa là cách “trả thù” đầy thông minh với người đàn ông từng phản bội bạn chẳng hạn. Bạn cũng nên trải nghiệm những thứ trước đây chưa từng có cơ hội làm như đi spa, du lịch, gặp gỡ hội chị em hay tham gia các hoạt động giải trí, xã hội.

nen-lam-gi-de-can-bang-cuoc-song-sau-ly-hon-h1

Phụ nữ sau ly hôn trở nên xinh đẹp, vui tươi hơn

Xem ngay: Bí quyết lấy lại cân bằng trong cuộc sống nhanh nhất để biết cách thoát khỏi tình trạng mất cân bằng cuộc sống

Đàn ông làm gì để cân bằng cuộc sống sau ly hôn?

Một điều thú vị rằng sau chia tay, phụ nữ là người đau buồn, ủ rũ hơn cả, nhưng họ nhanh chóng lấy lại được niềm vui cuộc sống không lâu sau đó. Ngược lại, đàn ông khá lãnh đạm khi mới ly hôn, nhưng sau đó họ sống trong sự mất mát, đau đớn và cần thời gian dài để vượt qua khó khăn này. Người đàn ông thường trở nên cô độc hơn bởi định kiến và tình cảm với con cái. Đồng thời, họ khó mà tự lập được trong việc chăm lo cho bản thân hay chuyện cơm nước, nhà cửa.

Để cân bằng cuộc sống sau ly hôn, người đàn ông nên thực hiện theo các cách sau:

  • Tự lập

Tự lập ở đây được hiểu trên nhiều phương diện. Đó có thể là tự lập về mặt cảm xúc, không để trạng thái buồn bã ảnh hưởng đến công việc hay sức khỏe của bản thân. Tự lập về việc chăm lo cho bản thân mình bằng cách học cách nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Tự lập trong việc giáo dục con cái, không còn phụ thuộc và giao phó hết cho vợ như ngày trước.

nen-lam-gi-de-can-bang-cuoc-song-sau-ly-hon-h2

Đàn ông sau ly hôn học cách nấu nướng, tự lập

  • Thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn

Hãy thử suy nghĩ xem tại sao người vợ lại không thể chấp nhận và tiếp tục chung sống với mình? Có phải vì bạn hay đi nhậu nhẹt, không quan tâm đến vợ con? Hay vì bạn không có ý chí tiến thủ, không thể chăm lo cho vợ con một cuộc sống chu đáo, có những tật xấu khỏ bỏ được gây ảnh hưởng đến người xung quanh? Biết được những khuyết điểm đó của mình thì hãy thay đổi bản thân tốt hơn để tránh quá khứ lập lại một lần nữa, và cũng là cách để bạn trở nên hoàn hảo và xứng đáng với tình yêu mới hơn.

  • Tập trung vào công việc

Nếu vẫn chưa thể quên được người cũ, hãy tập trung vào công việc và toàn tâm toàn ý cho nó. Công việc luôn là thứ khiến người ta có thể quên đi được mọi phiền muộn và suy nghĩ. Thời gian qua đi, bạn sẽ cảm thấy nỗi đau buồn khi hôn nhân thất bại cũng chẳng quá đáng sợ như trước nữa. Tuy nhiên, vẫn nên dành thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi điều độ, tránh những tác hại xấu cho sức khỏe.

Sau khi đã cân bằng cuộc sống sau ly hôn, cả đàn ông và phụ nữ nên có cái nhìn rộng mở hơn, giữ lại những điều tốt đẹp ở đối phương, chứ không nên thấy nhau như người dưng hay kẻ thù. Bởi ít nhiều, hai người cũng từng yêu và chung sống với nhau.

Có thể bạn quan tâm: