19/05/2024
Những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống ai cũng nên đọc

Những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống ai cũng nên đọc

Cuộc sống của mỗi chúng ta luôn có những chuyện vui buồn hay mệt mỏi, mỗi lúc như vậy tại sao bạn không thử đọc những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống để giúp tư tưởng và suy nghĩ của bạn trở nên tích cực hơn.

Sách quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta?

Có thể đối với nhiều người sách chưa được xem trọng và có thể ngốn thời gian nhưng tôi tin rằng bạn đã sai rồi. Sách có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay, trong mọi lĩnh vực.

Mỗi cuốn sách là một nguồn tri thức đầy bổ ích. Với khối lượng sách từ xưa đến nay thì đó chính là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Sách chứa đựng những nội dung truyền tải thông tin hay những giá trị vật chất, tinh thần nhân loại, sách còn chứa đựng những câu chuyện tình cảm đầy cảm động nhưng cũng không kém phần sâu sắc từ chính cuộc sống thực tế được tác giả đưa vào bằng ngòi bút điêu luyện của chính mình.

nhung-cuon-sach-giup-can-bang-cuoc-song-ai-cung-nen-doc-h1

Sách rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta

Đọc ngay bài viết Bí quyết lấy lại cân bằng trong cuộc sống nhanh nhất để kịp thời điều tiết nhịp sống khi cảm thấy có dấu hiệu mất cân bằng

Sách giúp mỗi người hướng tới những cái chân, thiện, mỹ, cho chúng ta biết cách yêu thương lẫn nhau, hay dạy chúng ta lối sống và đạo đức con người thông qua những tri thức mang tính nhân văn, giáo dục con người vô cùng sâu sắc.

Hơn thế nữa, mỗi người đọc sách khác nhau sẽ có những nhìn nhận khác nhau trong cùng một cuốn sách. Nhờ đó, sách giúp bạn phát huy sự sáng tạo, tư duy nhanh nhạy, dễ dàng áp dụng những kiến thức trong sách vào thực tiễn cuộc sống, làm giàu kinh nghiệm cho bản thân.

Những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống

Có những cuốn sách cung cấp tri thức cần thiết, có những cuốn sách giúp bạn nâng cao tư duy, có những cuốn sách dạy bạn làm thế nào để sống tốt và cũng có những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống đầy stress của bạn bằng những câu chuyện chạm vào trái tim, vào những góc tối cuộc sống, giúp bạn có niềm tin hơn, nhìn nhận cuốc sống đơn giản hơn.

Cuốn sách “Đừng tháo xuống nụ cười” – Khải Đơn

Cuốn sách là những câu chuyện dành cho những người trẻ và những người từng được trải qua những tháng ngày tuổi trẻ. Trong cuộc sống của mỗi người, có rất nhiều niềm vui, nhưng cũng không thể tránh khỏi những nỗi buồn, đó chính là quy luật bất biến của cuộc sống. Tuổi trẻ cũng vậy, nỗi buồn chính là một điều tất yếu, tuổi trẻ là cái tuổi lơ lửng, khó đoán; không còn là những đứa trẻ ngây thơ, vô lo, vô nghĩ; cũng chưa phải là những người lớn trưởng thành đã thấu hiểu cái gọi là cuộc sống để đủ trầm tĩnh đến bình thản trước mọi chuyện mà vui sống.

Mỗi câu chuyện trong “Đừng tháo xuống nụ cười” sẽ đưa bạn đến với cuộc sống muôn màu của những người trẻ, về mơ ước, tự do, về những chiêm nghiệm, những hành trình, những hạnh phúc và cả những khổ đau. Nhưng sau tất cả, chúng ta đều có thể vượt qua và bình thản vui sống trước cuộc đời đầy bão tố. Và hơn thế nữa nụ cười chính là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe để bạn có thể làm bất cứ điều gì mà mình mong muốn.

Cuốn sách “Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn” – Varun Agarwal

Đúng vậy, khi chúng ta sống cuộc đời mà mình tự tạo ra, những câu chuyện do chính mình làm tác giả, mình tự sống cuộc đời của riêng mình, không giống ai, đó mới là vẻ đẹp cần có của cuộc sống.

nhung-cuon-sach-giup-can-bang-cuoc-song-ai-cung-nen-doc-h2

“Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn” cho bạn sức mạnh để đương đầu với khó khăn

Cuốn “Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn” chính là viết ra từ nỗi niềm của số đông những người trẻ. Và tác giả là người đã vượt qua được chính mình để viết lên câu chuyện của bản thân, cũng như bao người trẻ khác để chiếu sáng cho cuộc sống của những người trẻ chưa tìm ra được lối thoát.

Đây là những hồi ức đầy hài hước nhưng cũng đáng suy ngẫm của chính Varun Agarwal. Đọc cuốn sách, nhiều người sẽ nhìn thấy chính mình trong đó, từ việc chọn ngành học không yêu thích, tương lai mờ mịt, áp lực từ gia đình, xã hội,…khiến chúng ta từng muốn buông bỏ tất cả. Thế nhưng, tác giả đã vượt qua mọi thứ, làm những điều mình yêu thích, bỏ qua mọi định kiến, sức ép và thành công. Vậy tại sao bạn lại không, bạn cũng là một người trẻ, sống trong tuổi trẻ đầy thử thách, chúng ta cần dũng cảm để được làm chính mình, rồi trái ngọt sẽ đến vào một ngày không xa.

“Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” – John Mason

Cuốn sách như một lời cảnh tỉnh mà cũng như là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”. Nếu bạn sống một cách nhàm chán như bao người, vậy thì ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì? Chính bởi vậy, cuốn sách ra đời với mong muốn mỗi người chúng ta là những bản thể khác nhau, chúng ta có những tài năng đặc biệt của riêng mình, cho nên chúng ta cần trân trọng tài năng của chính mình và sống cuộc sống của riêng mình, không cần ghen tị hay so sánh với bất kỳ ai.

Cuộc sống đôi khi là vậy, luôn có những vấp ngã, những khó khăn, và chúng ta cần phải tự mình vượt qua những ngày tháng tăm tối đó, để mạnh mẽ đối đầu với cuộc sống muôn màu. Những cuốn sách trên hay còn nhiều những cuốn sách khác như bàn đạp giúp bạn đẩy mình đương đầu với cuộc sống và vui vẻ vượt qua nó.

Có thể bạn quan tâm: