15/07/2024
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Bến đỗ lý tưởng với người đam mê Y Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Bến đỗ lý tưởng với người đam mê Y Dược

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã trở thành cái nôi đào tạo ngành Y Dược hàng đầu Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ cho nền Y học nước nhà. 

Cổng Đại học có phải là cánh cửa duy nhất? 

Vào những mùa tuyển sinh, Y Dược luôn là lĩnh vực khá hot được khá nhiều sinh viên theo đuổi. Tuy vậy, để bước vào cánh cửa Đại học thì không phải ai cũng có thể làm được. Điểm chuẩn các trường chuyên đào tạo Y Dược là khá cao nên không phải ai cũng có thể đỗ được. Thực tế, chỉ có các sinh viên sở hữu lực học khá giỏi mới có thể đỗ vào những trường Đại học Y Dược. 

Dẫu vậy, các em đừng vội buông xuôi bởi Đại học chưa phải là tất cả. Chỉ cần theo đuổi đam mê, dám mơ ước thì cánh cổng khác sẽ mở ra với các em, tương lai các em hoàn toàn được rộng mở. Chỉ cần đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng, quyết tâm làm việc hết mình thì các em sẽ thành công. 

Không thể đỗ Đại học, các bạn có thể theo học Cao đẳng để hiện thực hóa ước mơ của mình. Dẫu không danh tiếng bằng các trường Đại học nhưng Cao đẳng vẫn có những lợi thế riêng của nó. Học Cao đẳng vừa tiết kiệm chi phí, lại tốn ít thời gian đào tạo, các bạn có thể sớm ra trường đi làm. Thời gian đào tạo Cao đẳng ngành Y Dược chỉ là 3 năm trong khi thời gian đào tạo Đại học lên đến 5 – 7 năm. Cơ hội việc làm và cọ xát tay nghề của các em sẽ được nâng cao khi sớm ra trường để đi làm. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Bến đỗ lý tưởng với người đam mê Y Dược

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – bến đỗ lý tưởng dành cho những bạn đam mê ngành Y Dược

Các bạn có thể theo học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu đam mê ngành Y Dược. Được biết, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên ngành của nhà trường lên đến 98%. Đây quả là một con số ấn tượng, là một kỳ tích của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải ngôi trường nào cũng có. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít các trường có mô hình đào tạo Y dược cực chuẩn theo mô hình của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế. Thực hiện mục tiêu “học đi đôi với hành”, nhà trường liên tục đổi mới, đẩy mạnh xây dựng các trang thiết bị, hệ thống giảng đường vô cùng khang trang và chất lượng. 

Theo học tại nhà trường, các em sinh viên sẽ được trải nghiệm bầu không khí học tập thực tế, gồm bài tập thực hành cũng như các đề án thuyết trình. Chính những phương pháp học tập này sẽ giúp các sinh viên được rèn luyện, tự tin nắm vững cơ hội nghề nghiệp để có thể tự tin xin việc ngay sau khi ra trường. 

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ giảng viên tại nhà trường đều là những thầy cô sở hữu trình độ kinh nghiệm và tay nghề cao. Nhiều giảng viên là những Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ, giáo sư tiến sĩ,… từng làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện lớn. Chính vì vậy, các thầy cô đã hình thành nên thói quen giảng dạy rất chuyên nghiệp, sẵn sàng “hy sinh hết mình” để có thể truyền lửa tới các em sinh viên thân yêu. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Bến đỗ lý tưởng với người đam mê Y Dược

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các ngành chăm sóc sức khỏe như sau: Cao Đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301); Cao Đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) và Trung cấp Y học Cổ Truyền (Mã ngành 5720102). Ở thời điểm hiện tại, nhà trường có 2 cơ sở đào tạo đó chính là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở tại Hà Nội thuộc huyện Thanh Trì trong khi cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở tại Gò Vấp. 

Chưa dừng lại ở đó, hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là phù hợp với điều kiện của mọi thí sinh. Phương châm, sứ mệnh cao cả của nhà trường đó chính là đào tạo ra những cử nhân Y Dược tài ba và lỗi lạc. Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, không áp dụng, chạy theo thành tích tại kỳ thi THPT Quốc gia. 

Chỉ cần sở hữu bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh hoàn toàn có cơ hội để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường cũng áp dụng các chính sách học bổng, hỗ trợ học phí để các em sinh viên cố gắng, phấn đấu nhiều hơn trong học tập. Thanh xuân của các em sẽ trở nên tươi đẹp hơn bao giờ hết khi đến với nhà trường.

Sau khi ra trường, các cử nhân của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ dần thích ứng và tự tin hơn để có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được các nhà tuyển dụng ngợi khen và đánh giá vô cùng cao. Chất lượng đào tạo của nhà trường là không cần bàn cãi nhiều. Hãy đến với nhà trường để thỏa mãn, hiện thực hóa đam mê giấc mộng Y Dược. Các bạn cũng có thể cân nhắc, xem xét tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội 2021 để biết thêm các thông tin chi tiết.