15/07/2024
Tìm hiểu ngành Dược học trường nào uy tín nhất?

Tìm hiểu ngành Dược học trường nào uy tín nhất?

Ngành Dược học trường nào tốt nhất là nỗi băn khoăn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh muốn con em mình học ngành này. Hãy tham khảo danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Dược uy tín và có chất lượng tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành Dược học trường nào tốt nhất?

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Từ lâu trường Đại học Y Hà Nội vẫn được biết đến là trường đào tạo Y Khoa đứng đầu trong cả nước. Ngành Dược của trường luôn thu hút được đông đảo số lượng sinh viên theo học, ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn có môi trường thuận lợi để phát triển bản thân với các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp và kỹ năng ngoại ngữ.

2. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường được thành lập từ năm 1947, đây là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu của khu vực miền Nam cũng như cả nước. Hiện tại trường đang đào tạo các ngành sau: Y đa khoa, Dược học, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền và 8 ngành cử nhân học 4 năm gồm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Phục hồi chức năng.

Nên học ngành Dược ở trường nào
Nên học ngành Dược ở trường nào

Trường luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên, đồng thời không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên nhà trường để phục vụ tốt nhất cho sinh viên theo học.

3. Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực về ngành Dược cho ngành y tế Việt Nam. Đặc biệt, trường là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo, giảng dạy, trường còn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ Dược vào sản xuất kinh doanh và đã có nhiều thành tựu nổi bật.

4. Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế được coi là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ ngành y dược và nghiên cứu khoa học tốt nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trường có lịch sử hình thành và phát triển đến nay đã hơn 60 năm, cho đến nay trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân và công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

5. Đại học Y Dược Cần Thơ

Ngành Dược sĩ học trường nào dễ xin việc làm
Ngành Dược sĩ học trường nào dễ xin việc làm

Xem thêm: Ngành Dược học những môn gì có khó không?

Đây được coi là trường đào tạo lĩnh vực y dược có chất lượng và uy tín tốt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trường đã đào tạo được hàng ngàn lớp sinh viên ra trường có việc làm và tay nghề cao đáp ứng được yêu cầu của công việc. Hiện tại trường đang đào tạo các ngành sau: Y đa khoa, Y học dự phòng, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học cổ truyền.

6. Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Thái Bình cũng nằm trong hệ thống trường Đại học trọng điểm quốc gia. Hằng năm ngành Y Dược vẫn thu hút được đông đảo các bạn sinh viên theo học. Sinh viên theo học ngành Dược của trường không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn được thổi bùng lòng đam mê, đạo đức lương Y và tinh thần chịu được mọi áp lực của nghề. Tỷ lệ sinh viên theo học khi ra trường có việc làm ở địa bàn tỉnh và trên khắp các vùng miền của tổ quốc là vô cùng cao.

Với những thông tin mang tính tham khảo được chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng các bạn thí sinh có thể biết được ngành dược học trường nào tốt nhất để lựa chọn cho mình được ngôi trường phù hợp trong mùa tuyển sinh sắp tới nhé. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé.