15/07/2024
Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường xin việc ở đâu?

Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường xin việc ở đâu?

Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường xin việc ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Dược như thế nào? Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín? Để được giải đáp các băn khoăn về ngành Dược bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường xin việc ở đâu?

Dược là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực hiện nay. Cứ khoảng 10.000 người dân thì sẽ có khoảng 1119 dược sĩ.

Trên thực tế hiện nay thì xã hội ngày càng phát triển, người dân chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe. Đây cũng chính là cơ hội việc làm ngành Dược đa dạng và hấp dẫn.

Khi lựa chọn học ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và đồng thời có những kỹ năng cần thiết của ngành. Có nhiều người cho rằng sau khi tốt nghiệp ngành Dược sẽ trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc. Nhưng suy nghĩ này không  chính xác vì hoạt động ngành này rất rộng nên các Dược sĩ sẽ có nhiều cơ hội việc làm đa dạng, tùy theo năng lực và trình độ của từng người.

Vậy Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường xin việc ở đâu? Sinh viên trong quá trình học tập được học tập đầy đủ các kiến thức ngay từ còn khi ngồi trên giảng đường, từ đó sinh viên có thể đủ tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp như:

Đảm nhiệm các công việc kiểm tra và đảm bảo tốt chất lượng thuốc thường xuyên. Đồng thời tham gia tư vấn và hỗ trợ bác sĩ trong việc kê toa phù hợp với người bệnh, từ đó hướng dẫn và cảnh báo trước các tác dụng phụ của thuốc trong quá trình điều trị cho người bệnh để liều dùng đạt hiệu quả tốt nhất.

Làm việc tại các cơ sở, công ty, tập đoàn sản xuất thuốc hoặc nghiên cứu những chế phẩm liên quan. Bên cạnh đó tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, tìm hiểu chuyên sâu và công thức, dạng bào chế thuốc. Từ đó có thể đưa ra các dạng hoạt chất mới, đảm bảo độ an toàn cho chất lượng thuốc bán ra.

Bạn là người đam mê giảng dạy truyền đạt kiến thức cho người khác thì sau khi học xong thì cần nâng cao thêm trình độ chuyên môn và trực tiếp giảng dạy tại các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục có đào tạo ngành dược.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược còn có cơ hội làm công tác quản lý sự vận hành của hệ thống ngành dược từ các tuyến TW như Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo…..cho đến các tuyến địa phương.

Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, viện nghiên cứu của nhà nước. Lúc này bạn cần thực hiện đúng công tác kiểm tra chất lượng của thuốc trước khi phát hành ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Sau khi tích lũy đủ các kiến thức cần có, bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình một quầy thuốc nhỏ để kinh doanh thuốc, hoặc làm nhân viên bán thuốc cho các quầy thuốc, mở công ty phân phối thuốc…

Có thể thấy rằng việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn sẽ có rất nhiều công việc để lựa chọn. Từ đó có quyết định theo đuổi ngành học và trang bị đầy đủ cho bản thân kiến thức chuyên môn, kỹ năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện như thế nào?

Học Cao đẳng ngành Dược ở đâu tốt?

Trong những năm gần đây số lượng thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược ngày càng nhiều vì lý do thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí.

Dược được xem là một mắt xích quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh của nước ta hiện nay. Vậy đây mới là một địa chỉ đào tạo sinh viên cao đẳng dược uy tín, chất lượng? Hiện nay Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều bạn học sinh cũng như các bậc cha mẹ tin tưởng.

Năm 2021, nhà trường xét tuyển với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bên cạnh đó thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường. Các thí sinh cũng cần có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo ra một Dược sĩ Cao đẳng của trường này là 3 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lựa chọn bắt đầu làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ bản thân.

Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng mức học phí cho ngành Cao đẳng Dược là: 1.000.000/ tháng/ sinh viên. Đây là một mức học phí nhằm giảm tải gánh nặng cho gia đình các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như: Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuyên sâu thực hành, giảm tải những môn học lý thuyết.

Nếu các thí sinh muốn học Cao đẳng Dược tại nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi lên cơ sở của nhà trường. Cụ thể các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký xét tuyển như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Những thông tin chi tiết ở trên nhằm hướng dẫn cụ thể cho thí sinh được biết rõ về cách thức Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường xin việc ở đâu?. Nếu thí sinh có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp chi tiết.