13/06/2024
Những thông tin cần biết về học liên thông Đại học ngành Dược sĩ

Những thông tin cần biết về học liên thông Đại học ngành Dược sĩ

Với nhiều bạn có ước muốn học Dược tại các trường Đại học mà không có đủ khả năng để vào Đại học thì học liên thông lên Đại học là con đường hợp lý nhất. Vậy việc học liên thông Đại học ngành Dược sĩ này chương trình cụ thể như thế nào?

Những thông tin cần biết về học liên thông ngành Dược

Đối với những người theo học ngành Dược, thì tấm bằng Đại học là một thứ rất có giá trị, sẽ giúp ích rất nhiều trong con đường công việc ở tương lai. Và học liên thông giờ đây giống như một con đường tắt giúp bạn có được tấm bằng Đại học một cách ngắn hơn và đơn giản hơn. Ngành Dược đang là một trong những ngành hot nhất hiện tại và cả tương lai vì không chỉ thu nhập cao mà cơ hội công việc cũng rất rộng mở. Do đó, ngày càng nhiều người theo học ngành Dược, và việc học liên thông cũng không còn quá nhiều quy định khắt khe như trước.

 Ngày càng có nhiều người học liên thông Dược

Ngày càng có nhiều người học liên thông Dược

>>>>Xem thêm: Ngành dược học môn gì? Chương trình đào tạo Dược học như thế nào?

Học liên thông là sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp lên trình độ cao hơn thuộc cùng hoặc khác ngành mình đã học. Theo những quy định mới về liên thông ngành Y dược của Bộ GD&ĐT thì học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp thì chỉ cần có một năm kinh nghiệm là có thể dự thi liên thông.

Muốn dự thi liên thông ngành Dược, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp các ngành liên quan đến sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu…
  • Có các phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian học liên thông sẽ tùy vào trình độ của mỗi sinh viên nhưng nhìn chung sẽ mất thời gian ít hơn so với học Đại học chính quy thông thường. Những bạn muốn học liên thông từ Trung cấp lên Đại học ngành Dược thì sẽ mất khoảng 3,5 năm còn thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học thì mất khoảng 2 năm. Thời gian học cũng sẽ linh hoạt, có thể học buổi tối hoặc cuối tuần nên người học hoàn toàn có thể vừa học vừa làm bình thường mà không ảnh hưởng gì.

Học liên thông sẽ nâng cao cả kiến thức cũng như các kỹ năng làm việc cho bạn, giúp bạn dễ dàng đạt được mức lương cao cũng như vị trí thăng tiến dễ dàng hơn. Bằng Đại học liên thông có giá trị như bằng Đại học chính quy nên chúng ta cũng không cần lo lắng quá nhiều về điều này. Vậy nên học liên thông Đại học ngành Dược sĩ sẽ có lợi nhiều cho

Ngoài đào tạo chính quy thì nhiều trường cũng có hình thức đào tạo học liên thông văn bằng 2 ngành Dược, cho phép bạn học thêm một ngành khác để trau dồi thêm các kỹ năng khác hoặc có thể theo đuổi đam mê của mình.

Học liên thông ngành Dược ở đâu tốt?

Có nhiều trường Đại học tuyển sinh liên thông ngành Dược từ các trường Cao đẳng hoặc Trung cấp khác nhưng để đỡ mất thời gian chọn trường liên thông thì bạn có thể chọn học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ đầu, sau đó học liên thông lên Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch. Cả hai trường đều là trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo về ngành Y dược. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, cùng đội ngũ giảng viên uy tín, trình độ cao chắc chắn sẽ cho bạn một môi trường học tập ổn định, hợp lý.

>>>>Xem thêm: Muốn học ngành Y dược thi khối nào?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một môi trường học chất lượng lâu năm

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một môi trường học chất lượng lâu năm

Ngoài ra, để đăng ký thi liên thông, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi theo quy định của từng trường tương ứng.
  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng và bảng điểm
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Giấy xác nhận thâm niên hoặc chứng chỉ hành nghề
  • Ảnh thẻ
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu có

Để biết rõ về việc làm cũng như nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu trên internet hoặc trang web của các trường Đại học và Cao đẳng mà mình mong muốn nộp hồ sơ dự tuyển.

Trên đây là một số chia sẻ về việc học liên thông lên Đại học ngành Dược và thông tin liên thông Đại học ngành dược sĩ, hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết. Chúc bạn sẽ có một lựa chọn đúng đắn cho việc học của bản thân.

>>Xem thêm: Hồ sơ đăng lý liên thông Trường Cao đẳng điều dưỡng TPHCM