16/04/2024
Thời gian và địa điểm bắn pháo hoa tết 2019

Thời gian và địa điểm bắn pháo hoa tết 2019

Tết Kỷ Hợi sắp đến rồi, ngoài việc theo dõi lịch nghỉ Tết thì lịch bắn pháo hoa và các địa điểm bắn pháo hoa tết 2019 được khá nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

A. Thời gian bắn pháo hoa

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người ta thường trông ngóng màn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Đây cũng là sự kiện đặc sắc, một năm một lần nên có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả người dân Việt. Vì pháp luật nước ta đã có lệnh cấm tàng trữ và sử dụng trái phép pháo hoa, thuốc nổ lên để xem được sự kiện hấp dẫn này bắt buộc các bạn phải biết địa điểm bắn pháo hoa 2019.

Thời gian bắn pháo hoa diễn ra vào đêm giao thừa (âm 30/12/2018 tức 04/02/2019) lúc chuyển giao năm cũ, năm mới. Giữa không khí tiết trời se se lạnh, vui tươi, màn pháo hoa ngày càng được chào đón, đây cũng là sự kiện khép lại năm cũ và đánh dấu màn khởi đầu tuyệt đẹp cho năm mới.

bắn pháo hoa 2019

Thời gian bắn pháo hoa tết 2019

>>> Đọc thêm: [Những Điều Bạn Cần Biết] – Tết Nguyên Đán Là gì?

B. Địa điểm bắn pháo hoa 2019

Pháo hoa được bắn tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông người. Trên địa bàn Hà Nội, theo dự kiến, pháo hoa sẽ được bắn trên 30 địa điểm trải dài ở các quận, huyện. Được chia thành 2 nhóm địa điểm bắn tầm thấp và nhóm địa điểm bắn tầm cao.

Bắn tầm thấp và tầm cao phụ thuộc vào từng địa điểm và quy mô. Pháo hoa tầm thấp thường được bắn ở độ cao từ 35 đến 40m với đủ các loại: hoa cúc, hoa liễu rủ, hoa mai… Với các loại hiệu ứng hình ảnh lung linh và hoành tráng, đậm chất nghệ thuật hơn, pháo hoa tầm thấp thường được sử dụng trong các địa điểm có quy mô lớn, hay các buổi sự kiện (event)… Pháo hoa tầm cao thường được bắn ở địa điểm với quy mô nhỏ hơn.

1. Các địa điểm bắn pháo hoa 2019 ở Hà Nội:

– Nhóm bắn tầm thấp

  • Hồ Hoàn Kiếm
  • Công viên Thống Nhất
  • Vườn hoa Lạc Long Quân
  • Hồ Văn Quán
  • Sân vận động Mỹ Đình

– Nhóm bắn tầm cao

  • Tại các địa điểm quận, huyện trên địa bàn thành phố

Các điểm bắn pháo hoa 2019

Các điểm bắn pháo hoa tết 2019

2. Các địa điểm bắn pháo hoa 2019 ở Hồ Chí Minh

Màn bắn pháo hoa tầm cao được bắn tại các địa điểm nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh: khu vực hầm vượt sông Sài Gòn. Màn bắn pháo hoa tầm thấp được bắn tại các địa điểm: Công viên văn hóa Đầm Sen, Công viên lịch sử Văn hóa dân tộc, huyện Cần Giờ, Địa đạo Củ Chi, Khu công nghiệp Hiệp Phước. Thời gian bắn kéo dài 15 phút từ 0h đến 0h15p ngày 1/1/2019.

3. Lưu ý khi đi xem pháo hoa

Xem bắn pháo hoa là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về. Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với người dân Việt, là nếp sống văn hóa nhằm đáp ứng nâng cao đời sống tinh thần của người dân, khích lệ tinh thần của người dân.

Do đó, hằng năm tại các địa điểm bắn pháo hoa 2019, mọi người đều đi xem rất đông. Đây cũng là nguyên nhân gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông đi lại. Vì vậy, khi đi xem pháo hoa nghệ thuật, bạn cần bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, bảo vệ tài sản cá nhân trách xảy ra trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Vì một cái Tết ấm no hạnh phúc, nhà nhà đều vui, hãy là người đi xem pháo hoa một cách văn minh, lịch sự và an toàn. Hy vọng qua bài viết “tổng hợp các địa điểm bắn pháo hoa tết 2019” bạn sẽ có những thông tin hữu ích dành cho mình. Chúc bạn một năm mới vạn sự như ý.