13/06/2024
Sách hay thay đổi tư duy – Vượt Biển Lớn

Sách hay thay đổi tư duy – Vượt Biển Lớn

Vượt biển lớn – Cách đi lên của người khởi nghiệp từ 5 xu là cuốn sách tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ chính chủ nhân của cuốn sách, cũng từ cuốn sách đó, giúp nung nấu ý chí cho người đang khởi nghiệp hay mới chỉ có ý định khởi nghiệp bứt phá ra khỏi bản thân.

Cuốn sách này lôi cuốn ngay từ những trang đầu tiên, tác giả đã đặt vấn đề mình đang có một công việc ổn đinh, và có mức lương được nhiều người mong muốn. Tuy nhiên chỉ trong vài tháng ngắn ngủi làm việc, anh đã tự nghĩ ra dù lương có cao thì mình vẫn thuộc nhóm nghèo, nhất là nhóm – NGHÈO ỔN ĐỊNH. Hay như trong sách anh đã phân ra nhóm Đinh và nhóm Búa (là nhóm làm thuê và nhóm làm chủ). Do thói quen hài lòng nên ít ai có động lực đứng ra làm riêng. Như một câu nói rất được yêu thích trong sách “Tao không nghĩ nghĩ người Việt tụi mày lại có suy nghĩ ra làm chủ đâu”. Trực trạng hiện nay không phải chỉ riêng ranh, mà các cô gái, chàng trai đang làm công ăn lương với công việc văn phòng đều thuộc nhóm này. Liệu bao nhiêu người đang chấp nhận cho bản thân sống theo lựa chọn này? Chính tác giả đã từng thành công và thất bại lên xuống không biết bao nhiêu lần nhưng chưa một lần anh bỏ cuộc.

Cuốn sách này đã và sẽ thay đổi tư duy cho nhiều người, những câu từ để miêu tả thành công mà người đọc sẽ cảm nhận được rằng nó chẳng hề dễ dàng chút nào. Mọi sự khó khăn đều cũng sẽ vượt được qua, nhưng bạn phải đi bằng chính đôi chân của mình, tự trải nghiệp, và phải chấp nhận đánh đổi để tiến về phía trước. Những bước đi của bạn không cần nhanh, nhưng phải chắc chắn, từng bước và thêm bước nữa, cứ như vậy bạn sẽ được những điều kì diệu xảy ra. Thêm chút nữa là qua câu chuyện của tác giả lông kết vào vào trong sách, trong những câu chuyện, chúng được đúc kết, cắt tỉa tỉ mỉ những cách đôi xử với con gái, đừng bao giờ vô cơ đối với con mình và quan trọng hơn hết, những bậc cha mẹ cần phải là chỗ dựa về tinh thần thật vững chắc và an toàn cho con cái.

Có thể nói, đây là vượt biển lớn đã tạo động lực kinh doanh cho nhiều người đang nung nấu ý chí khởi nghiệp, nhất là với tình hình đặc thù của xã hội nước ta hiện nay. Chân thật, gần gũi mà vẫn đan xen được nhiều bài học xương máu đến từng câu chữ. Câu chuyện của Nguyễn Thái Duy đồng tác giả cuốn sách đã miêu tả lại tuổi thơ nghèo khó và cơ cực của mình mà vẫn có được thành quả như ngày hôm nay. Điều đó càng làm cho nhiều người có động lực mạnh mẽ vươn lên trong những hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống. Hình ảnh khởi nghiệp từ chính 2 bàn tay trắng đã củng cố niềm tin và tạo ra giá trị cho cộng đồng. Không phải cuốn sách nào cũng truyền cảm hứng được cho người đọc cảm xúc chân thật đến như vậy.

Bạn đam mê kinh doanh, bạn có ý định làm giàu cho bạn thân thì đừng bỏ qua cuốn sách này, từng bài học qua từng câu từ đã mang lại nhiều điều cốt lõi của việc kinh doanh và những điều cần thiết cho sự thành công. Khi đọc Vượt biển lớn – cách khởi nghiệp từ 5 xu, sẽ không có lời diễn tả nào để diễn tả sự biết ơn đối với chính tác giả. Rất ý nghĩ và thiết thực.