16/04/2024
5 điều đã đánh mất tuổi trẻ của chính bạn 5 điều đã đánh mất tuổi trẻ của chính bạn

5 điều đã đánh mất tuổi trẻ của chính bạn

Tuổi trẻ của chúng ta qua đi như một cơn mưa rào, đến nhanh và cũng vội đi rất nhanh. Thứ đáng giá nhất sẽ rất khó được lấy lại được do đó bạn đừng nên để chúng trôi đi thật lãng phí nhé.

  1. Tự dối chính bản thân mình

Thường thì bộ não của chúng ta rất hay gặp hiện tượng bị ảo tưởng. Chúng ta lúc nào cũng nghí mình thật sự thông minh, hòa đồng, luôn thân thiện với mọi người xung quanh như sự thật lại không bải như thế đó là những gì mình tưởng tượng ra mà thôi. Người đời thường có câu sự thật hay phũ phàng thật không sai một tí tẹo nào. Sự thật về bản thân mình đó chính là là chỉ số IQ của bạn chỉ ở mức bình thường, nói chuyện ào áo, nụ cười hơi vô duyên, gu thời trang nhạt nhéo lắm, … Việc tự dối bản thân mình sẽ dẫn sự tự ti, sĩ diện, tự cao rồi dẫn đến tự mãn. Tuổi trẻ ơi, hãy đánh giá thật lòng, nghiêm khắc, khách quan về bản thân nhé.

5 điều đã đánh mất tuổi trẻ của chính bạn

  1. Ngủ quên quá lâu trong sự chiến thắng

Bạn học giỏi, thi đậu các trường đại học có tiếng, đạt điểm số cao ngất ngưỡng trong các kỳ thi học sinh giỏi có học bổng, có việc làm tốt, thường xuyên được sếp đề cao… Đó là những việc đã xảy ra trong quá khứ rồi chức không phải ở hiện tại hay tương lai đâu. Khi bạn gieo xuống đất một hạt giống thì chưa chắc ngày mai nó sẽ nở hoa đâu. Những người xung quanh cũng có ít nhiều sự ngưỡng mộ về thành quả xuất sắc mà bạn đã đạt được, còn tương lai thì sao chưa ai biết như thế nào? Đừng chỉ chăm chăm sống với quá khứ, đừng vội tự hào vì những gì mình đã làm được và đã xảy ra. Hãy luôn đặt câu hỏi cho mình: Ngày hôm nay mình đã làm được những việc gì? Làm nó như thế nào?

  1. Lắng nghe các ý kiến của những người không hiểu sau sát về bạn

Có một sự thật rất đáng buồn chính người ta cho bạn những lời khuyên nhưng họ lại không hề quan tâm bạn có làm được hya không, có thành công như mong muốn hay không. Bản thân họ còn có công việc cuộc sống riêng của mình. Do vậy, những gì bạn luôn đạt ra câu hỏi, đau đáu nghĩ đến, thì họ lại rất không quan tâm và đưa ra những lời khuyên không xác thực, chung chung. Vì vậy đừng nghe họ nói nữa bởi  vì họ  có hiều gì về mình đâu.

5 điều đã đánh mất tuổi trẻ của chính bạn

  1. Quá cô đơn

Đừng bao giờ nghĩ rằng sẽ có ai đó kéo bạn thoat khỏi sự cô đơn hay thấy bạn đang rất buồn, làm việc vất vả mà thương cảm những câu chuyện như vậy chỉ có ở trong phim mà thôi. Nếu bạn đang cần người chia se, động viên và đưa ra lời khuyên cho những mục tiêu sắp tới thì hãy tâm sự với những người bạn quưn biết lâu năm hay người thân trong gia đình mình. CÒn nếu không có bạn bè thì hãy mạnh dạn làm quen với mọi người nhé! Bạn đang gặp khó khăn trong khi học tập, làm việc hay bạn muốn làm nghiên cứu một lĩnh vực nào đó mà mình chưa thực sự hiểu về nó thì ngay lập tức làm quen, nói chuyện với những người giỏi lĩnh vực đó. Làm như vậy bạn sẽ được chứa không phải mất gì cả.

  1. Mất tập trung

Bạn bắt đầu công việc với tất cả sự say mê, nhiệt huyết. Dành ra 30 phút để lên kế hoạch và hoàn thành công việc nhưng sau đó bạn nghỉ ngơi một chút bằng cách lướt Facebook, zalo, game… và kết thúc cuộc dạo chơi chỉ sau 1 giờ ng đồng hồ. Bạn đã để quên đam mê của mình rồi? Hãy dùng việc kỉ luật với bản thân nhé.