15/07/2024
Tại sao bạn nên dành thời gian cho riêng mình Tại sao bạn nên dành thời gian cho riêng mình

Tại sao bạn nên dành thời gian cho riêng mình

Bản thân bạn chính là người quan trọng nhất, một người hùng trong câu chuyện. Hãy dành thời gian cho cho riêng mình, bạn sẽ chạm sâu vào trái tim và tâm hồn để biết bản thân đang cần cái gì và bạn sẽ được trải nghiệm những gì đẹp đẽ, vĩ đại nhất.

Bạn học được cách không cô đơn khi ở một mình

Ông Orson Welles đã nói rằng: “Tất cả mọi người đều được sinh ra chỉ có một và khi chết đi cũng chỉ có một mình. Ta bước vào thế giới xung quanh này một mình, và dù ta nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cha mẹ, bạn bè, những thương yêu, hay những người bạn ta vô tình gặp họ trên đường nhưng sẽ có thời điểm ta chỉ có một mình mà thôi. Cho dù đây là một suy nghĩ đáng sợ, nhưng nếu bạn bớt chút thời gian để dành riêng cho bản thân mình để chấp nhận nó, yêu thương, nâng niu và hòa giải với nó, thì sau này cho dù gặp bất cứ việc gì bạn cũng không cảm thấy cô đơn và sợ hãi nữa.

Cách yêu thương, chiều chuộng và chấp nhận bản thân

Tin hay là do ở bạn, nhưng khi càng dành nhiều thời gian cho bản thân mình, bạn sẽ càng học nhiều sự trân trọng, quý giá và chấp nhận những điều thiếu sót, bất toàn của mình. Chăc chắn bạn sẽ có nhiều tình yêu trong tim không chỉ dành riêng cho bạn thân bạn mà còn cả dành cho không chỉ những người xung quanh.

Tại sao bạn nên dành thời gian cho riêng mình

Học được cách sống đúng với mục đích của mình đặt ra

Trái tim, suy nghĩ và tâm hồn của bạn luôn nhận thức rõ về con đường bạn nên đi, cuộc đời sinh ra ta để sống và làm những việc bạn cần phải làm. Nếu như bạn bị lùi lại vài bước để nhìn nhận các thói quen xấu thường ngày, hay những con người xung quanh bạn, thì bạn sẽ có được khả năng kết nối với chính bạn thân mình. Thứ biết được tại sao bạn lại xuất hiện trên hành tinh này, mục đích cụ thể của cuộc đời bạn bạn là gì và lý do khiến bạn luôn hiện hữu.

Trở thành chính mình, chứ không phải kẻ mà những người khác nghĩ bạn nên trở thành

Từ khi còn nhỏ, chúng ta được thầy cô, bố mẹ dạy phải luôn nghe lời. Đặc biệt, thường cchúng ta được dạy phải giống với những người khác nhiều hơn và giống bản thân chính mình. Và điều thật tuyệt vớitrong việc dành những khoảng thời gian cho riêng mình thì bạn sẽ được giải phóng khỏi những cạm bẫy , niềm tin và những hạn định về những gì bạn phải giống với người khác. Và bạn sẽ thấy trong mình sức mạnh và lòng kiêu hãnh, dũng cảm để trân trọng và trở thành con người thực sự của mình chứ không phải là ai khác. Không còn phải giả dối hay không phải trốn tránh chính bản thân mình nữa.

Tại sao bạn nên dành thời gian cho riêng mình

Khám phá từ bản thân mình với những điều lớn lao hơn

Thật tuyệt khi được gia đình và bạn bè hỗ trợ trong khi bạn phải đối mặt những khó khăn, thử thách. Nhưng cũng với các thời khắc trong đời không một ai có thể giúp đỡ bạn được. Đây chính là khoảng thời gian bạn phải tự mình đấu tranh để vượt qua những thử thách của bản thân. Và bằng phương pháp dành nhiều thơi gian hơn cho bản thân mình, củng cố tinh thần về cai tôi, khởi động lòng can đảm, trí óc thông minh và sức mạnh ẩn sâu bên trong bản thân mình. Cuối cùng bạn sẽ trông thấy được mình lớn lao hơn mọi vấn đề của bản thân gặp.Và bạn sẽ không còn cảm thấy sợ sệt nữa.