15/07/2024
Thành công sẽ đến với người luôn biết cảm thông Thành công sẽ đến với người luôn biết cảm thông

Thành công sẽ đến với người luôn biết cảm thông

Cảm thông chính là sự bắt nguồn từ đồng điệu về mặt cảm xúc. Các nhà nghiên cứu cho rằng, khả năng nắm bắt và cảm nhận được những tâm tư, cảm xúc của người khác và biết được người ho đang nghĩ những gì. Đặt mình vào vị trí của họ để hiểu được cảm xúc vui hay buồn của người đó. Điều này không phải là sự thương hại mà quan tâm đến những người xung quanh.

Cơ hội thành công sẽ đến với những của người có thiên hướng cảm thông bởi họ không chỉ nghĩ cho chính bản thân mình, mà là quan tâm đến xã hội và mọi người để làm sao thành công đem lại ý nghĩa chân thành.

Quan tâm đến thành công của người khác

Một chắc bạn không thể thành công nếu không được sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác, cũng giống như các nhà xưởng, đơn vị, doanh nghiệp sẽ không phát triển nếu không có sự đong góp của toàn thể anh em nhân viên toàn tâm. Người đồng cảm là những người luôn nghĩ đến người khác.

Vì vậy, nếu có cơ hội thì họ đều muốn chia sẻ tới những người khác để họ cùng thâm gia và nhận được lợi ích. Thành công đến nằm trong tầm tay vì có sự đồng lòng cùng có sự chung tay góp sức của mọi người xung quanh.

Thành công sẽ đến với người luôn biết cảm thông

Ảnh hưởng tới sự giao tiếp

Người đồng cảm luôn biết cách để truyền đạt các thông tin một cách rõ ràng, sử dụng ngôn từ lịch thiệp, không nói năng bừa bãi, sũy nghĩ kỹ càng trước khi nói. Khi tiếp xúc với một bất kỳ ai đó, họ luôn lắng nghe, quan trọng hơn cả là nghe bằng tai, bằng mắt và bằng cả trái tim của mình để thấu hiểu với người đó. Do đó, khi họ nói ra người khác cũng chú ý lắng nghe, đưa ra những lời khuyên chân thành, giúp ích được cho mình và hoàn thành các mục tiêu đặt ra.

Sâu sắc trong mọi vấn đề

Không chỉ tiếp nhận câu trả lời, mà những người đồng cảm luôn cố gắng tìm hiểu vấn đề sâu sắc hơn. Họ muốn tìm thấy cho mình lý do vì sao mọi thứ đang sai, bên cạnh đó tìm ra giải pháp khắc phục để thành công, mổ xẻ mọi khía cạnh rồi từ đó vạch ra một quy trình, mục tiêu hành động rõ ràng và hợp lý. Ngoài ra, họ còn có khả năng xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy ra. Những đặc điểm này nhằm giúp họ đến nhanh vớithành công.

Luôn có tấm lòng nhân hậu, yêu thương

Theo các nhà tâm lý, những người đồng cảm họ luôn có trái tim yêu thường, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh mang lại cho họ lòng nhiệt huyết và niềm hạnh phúc. Hành động nàykhông những tạo năng lượng mà còn truyền cảm hứng cho người thân, bạn bè,… Bên cạnh đó, còn làm thay đổi tư tưởng, chuyển hóa các vấn đề tiêu cực thành tích cực.

Đông thái sẽ “đánh thức” lòng thương người và tạo sự tin tưởng tuyệt đối hỗ trợ nhiệt tình của người khác cho mình trên bước đường thành công.

Thành công sẽ đến với người luôn biết cảm thông

Tác động đến xã hội từ lòng yêu thương

Người đồng cảm không tôn giáo, giàu nghèo, giai cấp trong xã hội. Mục đích tiếp cận của họ là cùng nhau xây dựng một xã hội với các mối quan hệ tốt đẹp. Vì sự đồng cảm luôn xuất phát từ trong suy nghĩ, tâm tư của họ nên họ có thể điều hòa được những tình huống thay đổi cảm xúc của mọi người xung quanh. Họ hiểu và biết chấp nhận người khác.

Ngay từ bây giờ, hãy học cách cảm thông và giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn  để họ cảm thấy yêu đời, ấm áp hơn. Bạn sẽ thấy cuộc sống thật hạnh phúc, lạc quan, và đặt niềm tin vào chính bản thân mình và luôn có những suy nghĩ tốt đẹp. Sự thành công sẽ đơn giản hơn rất nhiều!