18/05/2024
Tìm hiểu mức lương ngành Ngôn ngữ Trung Tìm hiểu mức lương ngành Ngôn ngữ Trung

Tìm hiểu mức lương ngành Ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung là một ngành học vô cùng hấp dẫn, giúp cho các bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm và thành công trong sự nghiệp hiện nay. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu mức lương ngành Ngôn ngữ Trung mới nhất, hãy cùng theo dõi!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc giờ đây đã trở thành một trong những ngành học được đông đảo bạn trẻ lựa chọn theo học. Bởi ngành học này có một cơ hội nghề nghiệp, phát triển cao trong tương lai.

muc-luong-nganh-ngon-ngu-trung
Mức lương ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay

Nhờ có nền kinh tế phát triển mà nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu mở chi nhánh, bắt đầu công việc tại Việt Nam. Có rất nhiều công việc xoay quanh Ngôn ngữ Trung mà bạn có thể tìm kiếm như biên dịch viên, phiên dịch viên truyện tranh, truyện chữ, phim ảnh; chuyên viên marketing tổ chức sự kiện về Trung Quốc; thư ký cho doanh nghiệp Trung Quốc,…

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tiếng Trung. Người học thành thạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để phục vụ cho công việc, học tập – nghiên cứu chuyên sâu, giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, người học có kiến thức về biên phiên dịch ở mức độ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn được trang bị các kiến thức nền tảng về đất nước – văn hóa – con người Trung Quốc.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện nay được đánh giá là cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, cơ hội nhận mức lương không giới hạn mở ra. Tuy nhiên mức lương của ngành sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc cùng năng lực của bản thân bạn. Cụ thể mức lương với từng đối tượng là:

  • Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu).
  • Đối với những cá nhân cấp quản lý, mức lương sẽ dao động từ 1.000 USD trở lên (tương đương 22 triệu VNĐ/tháng).
  • Đối với cá nhân có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được sẽ là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng).

Có thể thấy ngành Ngôn ngữ Trung không chỉ đa dạng về nghề nghiệp mà mức lương cũng khá ổn định. Do đó, nếu bạn có đam mê với Ngôn ngữ Trung Quốc thì hãy nên theo đuổi nó.

Địa chỉ đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng tại TPHCM

Đại học có thể là con đường ngắn nhất đến thành công của ngành Ngôn ngữ Trung đối với những thí sinh yêu thích ngành này. Tuy nhiên mức điểm chuẩn của hệ Đại học ở mức khá cao nên đòi hỏi thí sinh phải học tập thật giỏi, nỗ lực ôn tập và cố gắng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có cơ hội trúng tuyển nhưng điều này sẽ là khó khăn đối với những bạn học lực ở mức trung bình khá.

muc-luong-nganh-ngon-ngu-trung
Địa chỉ đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng tại TPHCM

Ngoài hệ Đại học các bạn học sinh có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng để theo học ngành Ngôn ngữ Trung. Hệ Cao đẳng sẽ là lựa chọn an toàn cho những thí sinh có học lực không quá nổi bật như vậy sẽ giảm đi gánh nặng về điểm số. Hầu hết các trường Cao đẳng hiện nay sẽ áp dụng tuyển sinh theo phương thức xét học bạ đối với những  thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung ở khu vực TPHCM nhưng lựa chọn của nhiều thí sinh và các phụ huynh chính là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Năm 2023, Nhà trường thực hiện xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học.
  • Thí sinh không trong thời gian can thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Một số điểm mạnh của nhà trường đã thu hút sự quan tâm, chọn lựa cả thí sinh như:

– Nhà trường luôn chú trọng đến việc trang bị cơ sở vật trên tiên tiến và hiện đại song song với chương trình đào tạo chú trọng đến thực hành, bám sát thực tiễn.

– Để truyền đạt tốt nhất kiến thức, kỹ năng cho các thế hệ sinh viên thì nhà trường đã sở hữu và xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết trực tiếp giảng dạy và chỉ bảo cho sinh viên.

– Mỗi năm nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, đặc biệt trong năm 2023 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2023, cụ thể:

  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.
  • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

+ Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

+ Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

+ Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Các thí sinh đáp ứng được nguyện vọng xét tuyển tại nhà trường và có yêu thích ngành Ngôn ngữ Trung thì hãy nhanh chóng chuẩn bị và gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngay từ bây giờ.

Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ về mức lương ngành Ngôn ngữ Trung cùng địa chỉ đào tạo ngành học này uy tín. Từ đó chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai.