15/07/2024
4 bộ phim từng được giới trẻ “yêu say đắm”

4 bộ phim từng được giới trẻ “yêu say đắm”

Xem phim là hình thức giải trí được nhiều đối tượng lựa chọn, tuy nhiên với thực trạng internet, người người nhà nhà đều có thể làm phim thì đâu mới là những bộ phím đáng bỏ thời gian để xem?

  1. Vùng hủy diệt – Annihilation

Annihilation là bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất trong nhiều năm, một chuyến đi đầy mạo h

iểm để đi vào vùng thiên thai, vùng bóng, nơi mà mọi quy luật khoa học đều trở thành vô nghĩ. Bất kỳ ai cũng không thể chối cãi cho đánh dấu nhà văn kiêm đạo diễn Alex Garland là một trong những người vĩ đại thực sự của thể loại này. Nười chồng của nhà sinh học đã biến mất, tuyệt vọng để hiểu chuyện gì đã xảy ra với người chồng (Oscar Issac) trong nhiệm vụ cuối cùng của mình, một nhà sinh vật học (Natalie Portman) mạo hiểm cùng với bốn người khác  (Jennifer Jason Leigh, Tessa Thompson, Gina Rodriguez, Tuva Novotny) đi cùng vùng  đất được gọi là “Ánh sáng lung linh”.

Điều gì xảy ra sau đó? Những bất ổn, ảo giác, câu chuyện hủy diệt và biến đổi, phân chia và nhân rộng – động lực mà Garland đặt ra như là các khối xây dựng cơ bản của mọi khía cạnh của sự tồn tại. – sự điên rồ mà nó phải được cho là được tin tưởng. Cùng với kỹ xảo quay hiện đại, bạn đang chờ gì nữa mà không xem luôn?

  1. Paddington 2 – Chú gấu Paddington

Nếu như đã xem phần 1 thì chắc hẳn không cần phải giới thiệu nhiều. Paddington 2 là một bộ phim giải trí cao cấp cho trẻ em. Nếu như phần 1 đạo diễn đã khắc họa thành công nhân vật chú gấu Paddington  bằng sự ngọt ngào không thể cưỡng lại, thì ở phần 2 lại nối tiếp những tình huống siêu đáng yêu không thiếu sự hài hước cho người xem. Sau phần 1, chú gấu Paddington đã trở nên nổi tiếng và sống tại nhà ông bà Brown. Để chuẩn bị món quà sinh nhật cho dì Lucy chú gấu đã làm rất nhiều việc để kiếm tiền. Nhưng món quà cậu chọn lại bị đánh cắm, chính cậu và gia đình Brown đã có chuyến phiêu lưu mới để tìm lại món quà đó.

  1. Yes Man – Người đàn ông chỉ nói “có”

Trong phim là câu chuyện kể về người đàn ông tên là Carl Allen, anh là nhân viên ngân hàng có những 2 cách sống khác biệt nhau hoàn toàn. Anh luôn nói “yes” – “có” với các hợp đồng cho vay, nhưng lại luôn luôn nói “no” – “không” giữa mọi đề nghị của bạn bè. Một cuộc sống nhàm chán, nhạt nhẽo lặp đi lặp lại của Carl Allen cho đến một ngày khi anh tham dự một buổi hội thảo. Tại đó học khuyên nên nói “Yes” để mọi thứ trở nên tích cực hơn.

Sự thay đổi lớn nhất, cũng là bước ngoặt khó khăn nhất của anh khi đồng ý nói “có” với cô gái xinh đẹp tên là Allison. Nếu ai đang cảm thấy mệt mỏi, thì Yes Man sẽ mang lại những giây phút thư giãn, những ai đang có lối đi tách biệt, cuốn sách này sẽ thay đổi bạn. Thông điệp của bộ phim  – Hãy suy nghĩ đơn giản thôi và phải nắm bắt khi cơ hội của mình đến.

  1. Eat, Pray, Love – Ăn, cầu nguyện và yêu

Những ai đang cảm thấy lạc lõng, đang cảm thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán và vô vị thì “Eat, Pray, Love” chính là liều thuốc cân bằng tốt nhất. “Eat, Pray, Love” được chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên của Elizabeth Gilerts. Bộ tìm đã diễn tả lại chính cuộc sống đang thiếu cân bằng và trên đường thay đổi nó của chính tác giả – Liz.

Liz không may mắn trong tình yêu, cô không hiểu được bản thân, không định hướng được cuộc sống. Không người dẫn lối. Mọi sự trong tương lại đều mờ mịt. Sau cùng cô quyết định từ bỏ tất cả sau lưng để đi các nước du lịch với mong muốn có khởi đầu tốt hơn. Liz đã dành thời gian của mình để ăn, cầu nguyện và bắt đầu với 1 tình yêu mới để xoa dịu vết thương lòng. Cô đến ý để thưởng thức ẩm thực và tại đó đã giúp cô thoát khỏi sự trầm cảm, tự ti về bản thân. Còn khi ở Ấn Độ cô lại tìm được chính mình với những phút giây bình thản nhất. Rồi Liz đến Bali – Indonesia một hòn đảo thơ mộng để học cách yêu, học cách tin tưởng thêm một lần nữa. Tuổi trẻ chạy đua theo “cuộc sống hoàn hảo” để rồi sau cùng nhận ra trong cuộc chạy này bản thân mình lạc lõng biết bao.

4 bộ phim này đã từng được giới trẻ rất yêu thích. Qua mỗi nội dung phim đều để lại nhiều cảm xúc sâu lắng, nhiều ý nghĩa. Môi một bộ phim lại mang một thông điệp riêng, đây đều là những bộ phim lẻ nên sẽ không  mất thời gian theo dõi.