13/06/2024
Kinh nghiệm phượt Bắc Nam bằng ô tô an toàn và thú vị Kinh nghiệm phượt Bắc Nam bằng ô tô an toàn và thú vị

Kinh nghiệm phượt Bắc Nam bằng ô tô an toàn và thú vị

Trong những đợt nghỉ dài ngày thì phượt xuyên Bắc Nam là trải nghiệm nhiều tín đồ xê dịch nghĩ đến. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm phượt Bắc Nam bằng ô tô an toàn và thú vị để giúp các bạn tham khảo, chuẩn bị cho một hành trình trọn vẹn nhé!

Kinh nghiệm phượt Bắc Nam bằng ô tô an toàn

Phượt bằng ô tô đang được nhiều người lựa chọn, song để đám bảo các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và cần thận để chuyến đi phượt Bắc Nam bằng ô tô của mình thật vui vẻ, trọn vẹn:

Chuẩn bị sức khỏe

Để chuyến đi thuận lợi, bạn cần có sức khỏe, lên kế hoạch cụ thể với lộ trình rõ ràng để có trải nghiệm phượt Bắc nam bằng ô tô trọn vẹn an toàn.

Tinh thần đi phượt thoải mái, không chỉ là vui chơi, trải nghiệm thưởng thức cảnh đẹp, món ngon mà còn là cơ hội để hòa mình vào cùng người dân địa phương, kết nối cùng những người bạn đường tốt.

Đọc thêm: Những địa điểm đi phượt đẹp ở miền Bắc phải đi một lần trong đời

Kiểm tra và bảo dưỡng xe

Trước khi bắt đầu chuyến đi phượt Bắc Nam bằng ô tô điều bạn cần là mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng. Kiểm tra mọi thứ từ đèn, phanh cần gạt mưa, nhớt máy, nước làm mát, bánh xe dự phòng, nước rửa kính, xăng đổ đấy bình trước khi khởi hành.

Xem thêm: Phượt 1 mình nên đi đâu? Kinh nghiệm phượt 1 mình an toàn?

Mang theo dụng cụ cứu hộ cơ bản

Khi đi phượt bằng ô tô, việc chuẩn bị và mang các dụng cụ cứu hộ cơ bản để ứng phó với những tình huống bất ngờ phát sinh là cần thiết. Những thứ cần mang theo như máy đô áp suất lốp, dụng cụ tháo hơi xe và bơm xe, bộ phụ tùng sửa xe cơ bản, bánh xe dự phòng, dụng cụ y tế,….

Chuẩn bị đồ dùng thiết yếu đi phượt ô tô

Đi phượt chỉ mang những đô dùng cần thiết cho chuyến hành trình, tránh các loại vali cồng kềnh để tạo không gian nghỉ ngơi. Nếu đi với trẻ em, ưu tiên chuẩn bị sữa, bỉm cho bé. Bên cạnh đó mang theo các loại thức ăn nhanh, nước uống, mũ, ô, các loại giấy vệ sinh và một số loại thuốc thông dụng như đau bụng, cảm cúm,… Nếu dự định cắm trại nên chuẩn bị thêm những lều loại lớn và túi ngủ, tấm trải, đèn lều.

Về giấy tờ tùy thân mang theo căn cước công dân, bảo hiểm vật chất ô tô, bởi chuyến đi dài ngày có thể gặp những nguy hiểm không đoán trước được.

Không nên dừng xe nơi tối hoặc ít dân cư

Dù ở hoàn cảnh nào, có là việc khẩn cấp, các bạn cố gắng lái xe bình tĩnh đến nơi có nhiều ánh sáng và dân cư đống, tránh những nơi hoan vu. Trong trường hợp xe chết máy tại nơi tối, ít dân cư, hãy ngồi yên, khóa cửa xe và gọi điện cho đơn vị cứu hộ hoặc người thân nhờ giúp đỡ.

Tuân thủ an toàn giao thông

Dù đường có rộng rãi, thông thoái, các bạn nên tuân theo đúng quy định, tránh vi phạm giao thông về tốc độ. Các cung đường phượt Bắc Nam, đặc biệt ở miền Trung hay Tây Bắc có nhiều nguy hiểm với những con dốc cao, khúc cua nguy hiểm nếu tay lái không vững, ít kinh nghiệm lái xe đường dài. Người lái cần chú ý tránh vượt những khúc đường cong và đảm bảo sức khỏe cho hành trình.

Nghỉ ngơi hợp lý

Khi đi phượt Bắc Nam bằng ô tô, nên có 2 người thay phiên nhau lái xe. Nếu chỉ có 1 người thì chỉ nên đi 8 – 12 tiếng/ngày, khi mệt hoặc buồn ngủ nên dừng lại nghỉ ngơi để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm phượt Bắc Nam bằng ô tô an toàn mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi. Chúc các bạn vững tay lái và có hành trình trải nghiệm đáng nhớ!