15/07/2024
Top những địa điểm đi phượt bằng xe máy cho tín đồ xê dịch sống ảo chất lừ Top những địa điểm đi phượt bằng xe máy cho tín đồ xê dịch sống ảo chất lừ

Top những địa điểm đi phượt bằng xe máy cho tín đồ xê dịch sống ảo chất lừ

Một chuyến đi phượt là cách nhiều bạn trẻ nạp lại năng lượng chuẩn bị cho những ngày làm việc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ top những địa điểm đi phượt bằng xe máy cho tín đồ xê dịch thoải mái sống ảo, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khám phá những địa điểm đi phượt bằng xe máy lý tưởng

Với các phượt thủ, xe máy chính là người bạn đồng hành, một phương tiện đem lại tiện lợi cao và trải nghiệm thú vị. Các bạn muốn đi đâu, đi như thế nào, ăn uống, ngủ nghỉ ở đâu là tùy theo ý thích, không phải lo lắng đến sự hối thúc của hướng dẫn viên hay đến những nơi mình không thích.

Nếu bạn đang lựa chọn những địa điểm đi phượt bằng xe máy để giúp trải nghiệm nhiều hoạt động, tìm nơi thư giãn hay nạp năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn top những địa điểm đi phượt bằng xe máy lý tưởng nhất:

Hà Giang

Hà Giang là một trong những địa điểm đi phượt bằng xe máy lý tưởng cho những người yêu phượt, yêu khám phá. Những con đường ở đây chênh vênh, có những khúc cua tay áo đi vào lòng người. Tuy nhiên vượt qua tất cả các bạn sẽ thấy được cảnh núi non trùng điệp, sông nước xanh ngát, và những cánh đồng trải dài.

Nổi bật là Hà Giang có đèo Mã Pí Lèng dài 20km nối liền huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, có sông Nho Quế, cao nguyên đá Đồng Văn, có mùa hoa Tam giác mạch và nhiều phiên chợ. Các bạn có thể đến nơi đây vào bất kì thười điểm nào trong năm, bởi Hà Giang đẹp bất tận. Mỗi mùa sẽ có nét đặc trưng riêng, song lý tưởng nhất để đi phượt Hà Giang là khoảng tháng 9 đến cuối tháng 11, thời điểm này là mùa lúa chín vùng cao và mùa hoa Tam giác mạch.

Đọc thêm: Phượt 1 mình nên đi đâu? Kinh nghiệm phượt 1 mình an toàn?

Lai Châu

Lai Châu với đặc trưng văn hóa vùng cao Tây Bắc, các bạn có thể đến và đi phượt vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên vẫn sẽ có thời điểm đẹp nhất, cụ thể:

– Tháng 12 đến tháng 3: Đây là khoảng thời gian khắp các triền đồi, sườn núi hoa cỏ đua nhau khoe sắc. Bên cạnh đó khoảng tháng 1 âm còn có nhiều lễ hội của người dân sinh sống ở đây.

– Tháng 4 đến tháng 5: Đây là mùa nước đổ, khi này những thửa ruộng bậc thang như biến thành một tấm gương khổng lồ.

– Tháng 9 đến tháng 10: Mùa lúa chín, các ruộng bậc thang được bao phủ bởi màu vàng ỏng ả. Các bạn có thể kết hợp phượt Than Uyên – Nghĩa Lộ, tuy đoạn đường gập ghềnh song khi đã vượt qua bạn sẽ thấy rất mãn nguyện.

Xem thêm: Tổng hợp STT đi phượt hay chất lừ

Sapa

Nếu bạn thích săn mây, hãy đi phượt tuyến quốc lộ 4D từ Lai Châu đến Sapa. Con đường chạy dọc sườn núi có khung cảnh vô cùng đẹp, các đỉnh núi ở đây thường có mây phủ, để lại ấn tượng khó quên với các tín đồ mê xê dịch.

Mai Châu

Mai Châu là vùng đất cho những ai thích phượt, ở đây có nhiều điểm đến chờ các bạn khám phá như đèo Thung Khe hay còn được ưu ái với danh xưng ngọn đồi Bắc Âu, Bản Lác nơi hòa quyền giữa màu sắc hiện đại và truyền thống, Hang Chiều viên ngọc đen ở giữa Mai Châu, hay Thác Gò Lào được ví von như hôn nhân giữa suối Thung Cang và Phiêng Xa. Các bạn nên đi Mai Châu vào tháng 10 – 12 mùa hoa đào, hoa mận nở hoặc tháng 3, tháng 4 thời điểm hoa ban nở.

Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những khu bảo tồn quan trọng, thuộc địa phận 2 huyện Bố Trạch và Minh Hóa của Quảng Bình. Đặc trưng vườ quốc gia là 300 hang động, các sông ngầm và động thực vật quý được ghi vào sách đỏ. Thời gian hợp lý để đi phượt đến đây chính là vào đầu hạ – giữa thu khoảng tháng 6, tháng 7, lúc này mùa nóng ít mưa. Tránh đi vào tháng 10, tháng 11 bởi có mùa mưa lệch về thu đông và thường xảy ra lũ lụt.

Gành Đá Dĩa – Phú Yên

Đây là địa điểm nổi tiếng ở Phú Yên, các phượt thủ nên đến thăm thú. Gành đá được tạo nên từ những dòng nham thạch nóng hổi phun trào từ nghìn năm trước, gặp dòng nước lạnh biến thành những phiến đá đen nổi bật.

Những tảng đó hình trụ qua nhiều năm như được gọt dũa. Nơi đây được xếp vào kỳ quan thế giới, các bạn có thể đến săn những con sóng trắng xóa tạt vào bờ đá và cho ra những tấm ảnh đẹp.

Trên đây là chia sẻ những địa điểm đi phượt bằng xe máy dành cho các tín đồ thích xê dịch đam mê sống ảo mà chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn lựa chọn được điểm đến thú vị. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi đáng nhớ và các bức ảnh tuyệt đẹp!