trường cao đẳng ngoại ngữ

Sinh viên trường cao đẳng ngoại ngữ ra trường làm gì

Nếu bạn đang băn khoăn sinh viên trường cao đẳng ngoại ngữ ra trường làm gì? Vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu các bạn top những công việc lương cao bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ. 

Biên-phiên dịch viên

Biên tập viên, phiên dịch viên là một trong số những công việc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn sau khi ra trường. Đây là một công việc đòi hỏi khả năng viết lách, có ý tưởng nhưng đồng thời đòi hỏi cả khả năng ngôn ngữ. 

Biên dịch viên còn gọi là phiên dịch viên dịch các văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài, hoặc các ấn phẩm từ tiếng Anh, tiếng Nhật, Hàn, Trung sang tiếng Việt. Công việc biên-phiên dịch viên khá tự do về mặt thời gian, không gò bó những lại mang đến nguồn thu nhập cao. Phiên dịch viên thường được tính lương theo ấn phẩm dịch của mình, làm nhiều thì bạn được hưởng nhiều, làm ít bạn hưởng ít. Bên cạnh đó mức lương được trả cho biên tập viên tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn, Nhật thường cao gấp mấy lần những người không biết thêm thứ ngoại ngữ nào. 

trường cao đẳng ngoại ngữ

Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ

Giảng viên ngoại ngữ tại các trường cao đẳng ngoại ngữ, đại học hay giáo viên ngoại ngữ tại các trường trung học, cơ sở… sẽ là những gợi ý không tồi đối với các bạn sinh viên sau khi ra trường. Chỉ cần bạn có kiến thức, có kĩ năng sư phạm thì điều trở thành một giảng viên là quá đơn giản. 

Làm giảng viên ngoại ngữ đòi hỏi khả năng nghe nói đọc viết, phát âm chuẩn và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn những người khác. Làm giảng viên là một mơ ước của rất nhiều người bởi bạn sẽ có cơ hội thực hiện đam mê sở thích của mình đồng thời có mức lương cao và có khả năng đào tạo chuyên sâu hơn chuyên môn mình đã học trên giảng đường.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không bên cạnh những yêu cầu về ngoại hình, chiều cao… thì bắt buộc bạn phải giỏi tiếng ngoại ngữ. Dù là tiếp viên dưới mặt đất hay tiếp viên hàng không trên không đều bắt buộc bạn có khả năng ngoại ngữ giỏi, luôn ưu tiên những người có khả năng ngoại ngữ giỏi. Đặc biết tiếng Anh luôn được ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng tiếp viên hàng không. 

Ngoại hình chuẩn, chiều cao, giọng nói chuẩn bên cạnh đó ngoại ngữ giỏi thì hãy tự tin thử sức với công việc có nguồn thu nhập nghìn đô này. Với công việc này các bạn thỏa sức đi lại, đặt chân đến những vùng đất mới trên thế giới. Cùng với đó làm tiếp viên hàng không bạn sẽ tạo thêm thu nhập bằng nghề tay trái như xách tay hàng nước ngoài để bán…

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch cũng là một gợi ý không tồi cho việc lựa chọn những việc làm có nguồn thu nhập cao. Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn có ngoại hình và có ngoại ngữ tốt. Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó học trường cao đẳng ngoại ngữ sẽ giúp bạn ra trường sớm hơn, có thể học thêm chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch.

Nhà báo, doanh nhân

Ngoài những công việc top đầu chúng tôi đã giới thiệu như trên thì tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ bạn có thể lựa chọn làm doanh nhân, nhà báo, tổng biên tập, thư kí tòa soạn, phóng viên thường trú ở các nước khắp nơi trên thế giới. 

Bài viết này đã giới thiệu các bạn top những công việc sinh viên cao đẳng ngoại ngữ có thể lựa chọn. Hi vọng bài viết này đã gợi ý cho các bạn có những lựa chọn tốt nhất trong nghề nghiệp của mình.