Đôi nét về tiểu sử Xabi Alonso và sự nghiệp bóng đá

Xabi Alonso là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã có rất nhiều cống hiến cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ mà anh tham gia. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tiểu sử Xabi Alonso và sự nghiệp bóng đá.

Tiểu sử Xabi Alonso

Xabi Alonso sinh ngày 25 tháng 11 năm 1981 tại Tây Ban Nha. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống về năng lực bóng đá. Cha của anh đã từng giành được La Liga 2 lần liên tiếp cùng với câu lạc bộ Real Sociedad và lần thứ 3 cùng với câu lạc bộ Barcelona, ông cũng đã từng góp mặt trong đội tuyển quốc gia, giành được 21 mũ trong suốt sự nghiệp của mình.

Đôi nét về tiểu sử Xabi Alonso và sự nghiệp bóng đá 

Xabi Alonso đã sống tại thành phố Barcelona cho tới khi anh lên 6 tuổi. Khi cả gia đình anh chuyển đến San Sebastián, niềm đam mê bóng đá của Xabi Alonso đã bắt đầu khi chơi ở Playa de la Concha, anh cùng với người  bạn của mình để chiến đấu cùng với nhau để trau dồi khả năng và kỹ thuật bóng đá.

Trong tuổi thơ của mình, anh đã đắm chìm trong bóng đá và cha của anh thường anh đưa anh cũng với anh trai đến sân tập của CE Sabadell để cùng nhau luyện tập. Xabi Alonso đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi lối chơi của cha và mang lại niềm vui trong việc chuyền bóng tốt hơn là sút bóng vào khung thành của đối phương.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã lựa chọn chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tại vị trí này anh có thể phát huy được khả năng phân phối bóng hiệu quả của mình. Tài năng này đã giúp cho anh trở thành một phần không thể thiếu của anh tại câu lạc bộ và sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Sự nghiệp bóng đá của Xabi Alonso

Xabi Alonso đã bắt đầu chơi bóng từ khi còn nhỏ và anh đã được các tuyển trạch viên Tây Ban Nha chú ý tới. Xabi Alonso đã sớm ra nhập Real Sociedad và có trận đấu ra mắt câu lạc bộ vào tháng 12 năm 1999.

Ngày 30 tháng 4 năm 2003, Xabi Alonso đã có ra mắt quốc tế trong đội hình thi đấu của Tây Ban Nha đối đầu cùng với Ecuador và giành được chiến thắng với tỉ số cách biệt 4 bàn.

Xabi Alonso cũng chính là người đã đóng góp rất nhiều công sức giúp cho câu lạc bộ Real Sociedad thành công trong mùa giải 2002 – 2003. Anh cùng với đồng đội của mình đã giành được giải vô địch và Xabi Alonso cũng được đánh giá rất cao với vai trò là một đội trưởng. Xabi Alonso đã ghi được 12 bàn thắng trong tất cả những trận đấu mà mình tham gia.

Phong độ thi đấu của anh trong mùa giải tiếp theo cũng rất ấn tượng nhưng câu lạc bộ của anh không thể hiện tốt nên đã khiến cho toàn bộ sự quan tâm của anh bị giảm xuống.

Đã có nhiều đội bóng lớn đưa ra lời đề nghị với Xabi Alonso nhưng anh đã quyết định gia nhập câu lạc bộ Liverpool vào tháng 8 năm 2004 mới mức phí chuyển nhượng là 10,7 triệu bảng.

Đôi nét về tiểu sử Xabi Alonso và sự nghiệp bóng đá

Xabi Alonso đã ngay lập tức được bước dưới ánh hào quang của Liverpool với kỹ năng năng chuyền bóng cùng với kỹ thuật đầy đẳng cấp của mình. Mặc dù Xabi Alonso đã có một khởi đầu khó khăn nhưng anh chính là người có công sức rất lớn trong chiến thắng tại Champions League. Xabi Alonso cũng là nhân tố rất quan trọng trong  chiến thắng tại FA Cup và có nhiều hỗ trợ ở những mục tiêu xa. 

Một trong những mục tiêu khiến cho Xabi Alonso được nhớ tới nhiều nhất chính là cú đánh của anh từ cự ly 70 mét vào Newcastle United. Anh đã khiến cho tất cả mọi người cảm thấy choáng váng trước sức mạnh tuyệt đối cùng với sự chính xác cao từ tầm xa. Trong thời gian thi đấu cùng Liverpool Alonso, Xabi Alonso đã ghi được 143 bàn thắng trên tất cả những đấu trường mà mình tham dự.

Ngày 5 tháng 8 năm 2009, Xabi Alonso đã ra nhập câu lạc bộ Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 30 triệu bảng. Anh chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ sâu. Mặc dù Xabi Alonso không ghi được nhiều bàn thắng cũng như những pha kiến tạo nhưng lại là một phần quan trọng không thể thiếu được trong hàng phòng ngự trừ những lần anh gặp phải chấn thương và không thể ra sân thi đấu.

Trong mùa giải 2012 – 2013, Xabi Alonso cùng với câu lạc bộ Real Madrid đã giành được danh hiệu Champions League thứ hai. Tổng cộng anh đã có 158 lần ra sân thi đấu trong suốt thời gian đó.

Ngày 29 tháng 8 năm 2014, Xabi Alonso đã gia nhập câu lạc bộ Bayern. Tại đây, anh đã có 79 lần ra sân thi đấu và ghi được 5 bàn thắng.

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế, Alonso đã chơi trong 4 trận trong số sáu trận tại Euro 2008 và đội tuyển Tây Ban Nha đã tiếp tục giành được chiến thắng cao quý nhất. Anh cũng là một nhân tố quan trọng trong đội hình thi đấu của đội tuyển tại World Cup 2010. Tại Euro 2012, anh cùng với đội tuyển Tây Ban Nha cũng đã giành được danh hiệu thứ 3.

Chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ thông tin tiểu sử Xabi Alonso cùng với sự nghiệp bóng đá của anh. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thể nhận định kèo tối nay tại các nhà cái một cách hiệu quả nhất.