Những quy tắc cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy nhất định phải biết

Cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy nên tuân thủ những vấn đề gì? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều giả chủ quan tâm đến. Mọi người hãy cùng lắng nghe ý kiến chia sẻ của phía các chuyên gia Nội Thất Thăng Long nói gì về vấn đề này nhé!

Quy tắc trong cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy

Cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy cũng là một trong những vấn đề hết sức quan trọng mà mỗi một gia chủ cần phải hết sức lưu ý đến. Bởi nó sẽ có mức độ ảnh hưởng đến tài lộc, mang lại sự may mắn cho những thành viên trong gia đình. Chuyên trang blogviet.com.vn đã bật mí đến mọi người các quy tắc cơ bản nhất trong cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy như sau:

cach-bo-tri-sofa-ni-hop-phong-thuy
Những quy tắc cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy nhất định phải biết

1. Hướng vượng nên đặt ghế sofa

Theo nhận định thì sofa cần phải đặt tại vị trí vượng nhằm giúp cho các thành viên trong gia đình được gặp nhiều may mắn, thuận tiện và có thể đón được tài lộc vào nhà. Những hướng vượng trong phòng khách mọi người nên đặt những sofa nỉ nhập khẩu hay sofa da, sofa nỉ,… đó là hướng chính Đông, Đông Bắc, chính Tây và hướng Nam. Cần phải đặt sofa tựa lưng vào tường đối diện với các hướng trên để hút tài lộc, mang lại cuộc sống giàu sang và thịnh vượng đối với gia chủ.

2. Nên đặt ghế sofa tựa vào lưng tường

Cho dù không gian phòng khách nhà bạn hẹp hay rộng, thì cũng nên lựa chọn được vị trí đặt sofa nỉ sau cho phù hợp nhất. Khi đặt sofa thì các bạn cần phải lựa chọn một bức tường thoáng khí, rộng nhất ở trong căn phòng, điều này sẽ giúp tạo được chỗ dựa vững chắc nhất, có thể thu nạp thêm được sinh khí và mang lại được sự ổn định và phát triển về đường công danh, sự nghiệp của mọi thành viên trong gia đình. Trong trường hợp các bạn đặt sofa quá xa so với tường sẽ khiến cho tình hình kinh tế bị hao hụt, sức khỏe sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Đối với không gian có phong cách thiết kế đặc biệt, thì việc đặc sofa dựa vào lưng tường sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên mất tính cân đối và không được đẹp. Do đó, đối với những trường hợp này thì hãy thiết kế thêm một tấm bình phong, kệ đựng đồ, hoặc có thể sử dụng một chậu cây cảnh có tán rộng nhằm đặt được điểm tựa ở phía sau tạo được thế “tựa sơn” rất chắc chắn, cần đối, hài hòa và thú hút được ánh nhìn, đặc biệt rất phù hợp đối với cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy đối với gia chủ.

Nhưng trong trường hợp bức tường định đặt sofa chính là tường của nhà vệ sinh kế bên, hoặc là một bức tường bị dột nát, đã quá cũ kỹ thì các bạn cần phải xem xét về các hướng đặt khác. Hoặc cũng có thể đặt cách xa thêm một chút, nhằm không làm ảnh hưởng đến tài lộc cũng như vận may của gia đình.

3. Đặt hướng sofa hướng ra cửa

Đây cũng là một trong những quy tắc trong cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy mà các bạn cần phải lưu ý đến, cũng có thể là cửa chính hoặc là cửa sổ. Nhận định của chuyên gia NoiThatThangLong thì đây là cách làm nhằm ngụ ý như 2 bàn tay đang dạng rộng nhằm đón tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng ở bên ngoài vào.

Nhưng đặt sofa hướng ra cửa chính nên tránh đối diện hành một đường thẳng. Khi đó luồng khí từ bên ngoài di chuyển vào nhà thường rất khá mạnh. Trường hợp đặt sofa đối diện sẽ gây nên tình trạng xung đột làm mất đi sự bình an, tự tại bên trong. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho vận khí trong gia đình bị tiêu tan, giảm đi sự may mắn cũng như tài lộc.

4. Lựa chọn được kích thước cân đối

Cũng tùy thuộc vào không gian diện tích của căn phòng để các bạn có thể lựa chọn được kích thước sofa phù hợp nhất. Trong trường hợp sofa có kích thước lớn, đặt ở trong phòng nhỏ sẽ khiến cho tinh thần, tâm lý bất an và rất mệt mỏi. Hoặc người lại nếu như sofa bé đặt ở trong không gian phòng lớn sẽ tạo cảm giác chông chênh, luôn lo lắng và bồn chồn. Do đó, khi quyết định mua sofa hay đồ dùng nội thất nhà đẹp các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước, nhằm tạo nên được vẻ đẹp cân đối, hài hòa về âm dương cho không gian phòng khách.

can-nhac-lua-chon-kich-thuoc-sofa
Gia chủ cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn kích thước của bộ ghế sofa nỉ

5. Nên tránh để bể cá ở phía sau ghế sofa

Ở vị trí phía sau ghế sofa các bạn nên đặt kệ, tấm bình phong, hoặc vách ngăn hay cũng có thể là cây cối, nhưng không nên đặt bể cá ở phía sau đó. Những chuyên gia hàng đầu tư tấn ở phía sau đó cần phải được tĩnh lặng và vững chắc nhất. Theo đó, bể cá thường tượng trưng cho quá trình chuyển động, bên cạnh đó bể cá lại thuộc hành thủy, thể hiện được sự luân chuyển. Chính điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ ngày một giảm sút nghiêm trọng.

6. Nên tránh đặt gương ở phía sau ghế sofa

Phía sau không nên đặt gương bởi theo phong thủy, phần phía sau cần phải kín đáo. Nếu như đặt gương ở phía sau sẽ khiến cho gia chủ gặp rất nhiều phiền toán trong những mối quan hệ làm ăn, làm tổn thất đến tài lộc.

7. Không đặt sofa theo dạng một đường thẳng

Như chúng ta được biết sofa chính là một đồ dùng nội thất có kích thước lớn, do đó nếu như đặt theo một đường thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn, khi đó mọi thành viên trong gia đình sẽ thưởng xảy ra những xích mích, cãi cọ nhau. Vì vậy, thay vì đặt theo một đường thẳng, thì các bạn nên đặt ghế sofa vuông góc, hoặc song song, hay có thể đặt tương ứng theo hình chữ U nhằm sinh khí lưu lại ở trong nhà được lâu hơn, mang lại vận may và tài lộc đối với gia chủ.

Lời kết

Tổng hợp những thông tin được tổng hợp ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách bố trí sofa nỉ hợp phong thủy sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp bạn là người không am hiểu những vấn đề này, hãy nhờ đến sự tư vấn cũng như người có kinh nghiệm, nhằm tích lũy thêm kiến thức và đưa ra được lời khuyên hữu ích nhất.